ประเภท: Action   Adventure   Drama  
เข้าฉาย:29 July 2004 (Thailand)

ความละเอียด: LOW HD
เสียง: ไทย sountrack
บรรยาย: ไม่มี

Rating

หนังอื่นๆของผู้กำกับ

หนังประเภทที่คล้ายกัน

Tag cloud

ปุ่มเพิ่มเติมหากไม่สามารถกดเปลี่ยนเสียงหรือความละเอียดได้    

เรื่องย่อ

เรื่อง King Arthur ศึกจอมราชันย์ อัศวินล้างปฐพี อาร์เธอร์ยังเป็นที่รู้จัก Artorius Castus (ไคลฟ์โอเว่น) เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ทหารม้าโรมันลูกชายของพ่อโรมันและแม่ของเซลติกที่คำสั่งหน่วยทหารม้าช่วยซาร์มาเทียนในสหราชอาณาจักรที่ใกล้ชิดของโรมันยึดครองใน 467 AD เขาและคนของเขาเฝ้ากำแพงเฮเดรียนกับ ‘มวลชน’, กลุ่มของชาวอังกฤษพื้นเมืองที่เป็นกบฏต่อต้านการปกครองของโรมันนำโดยลึกลับเมอร์ลิน (สตีเฟนดิลเลน)
ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นอาร์เธอร์และอัศวินของเขาแลนสล็อต (Ioan Gruffudd) รส์ (เรย์วินสโตน), อุโมงค์ (แมดส์มิคเคลสัน), กาเวน (โจเอลเอ็ดเกอร์ตัน), กาลาฮัด (ฮิวจ์แดนซี) และ Dagonet (เรย์สตีเวนสัน) ที่เหลือคาดว่าจะออกจาก บริการของจักรวรรดิหลังจากที่นับถือให้บริการเป็นเวลา 15 ปี
แต่ในคืนวันที่พวกเขาควรจะได้รับเสรีภาพของพวกเขาถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจสุดท้ายและการฆ่าตัวตายอาจจะโดยบิชอป Germanus (Ivano Marescotti) ในฤดูหนาวแช่แข็งที่จะช่วยเหลือครอบครัวของโรมันที่สำคัญของฮอนอริอุ Marius (เคนตอทท์) ที่กำลังจะมาจากการจับภาพโดยแอกซอนบุกนำโดยหัวหน้า Cerdic (Stellan Skarsgård) ของพวกเขาและลูกชายของเขา Cynric (Til Schweiger) มาริอุสลูกชายของ Alecto เป็นลูกบุญธรรมที่ชื่นชอบของสมเด็จพระสันตะปาปาและอาจจะ “ลิขิตมาให้เป็นสมเด็จพระสันตะปาปาในวันหนึ่ง” ตามบิชอป

เครดิต

  • ผู้เขียนบท
    • -David Franzoni

รีวิวภาพยนตร์จากเว็บไซต์ Rotten Tomato และ IMDB

TOMATOMETER

31%
Average Rating: 5/10
Reviews Counted: 185
Fresh: 58
Rotten: 127
ดูเพิ่มเติมจากเวบ Rotten tomato